Cách nén file cực khủng bằng winrar

Trong thế giới của rất nhiều dòng card đồ họa chúng ta sẽ có cuộc tranh nhau quyền lực tối cao thân Nvidia, AMD và sắp tới là Hãng Intel. Trong nhân loại game console thì họ sẽ sở hữu cuộc đối đầu và cạnh tranh giữa Nintenvì, Sony và Microsoft. Còn vào trái đất của những phần mềm nén với bung file thì chúng ta sẽ sở hữu 7-Zip, WinRAR với WinZIP. 

cũng có thể nói, cuộc “chiến tranh” công nghệ giữa những hãng đem đến không hề ít tác dụng, vày chúng ta có thêm nhiều sự chắt lọc hơn trong việc tìm thiết lập, thiết lập cùng áp dụng. Nhưng đổi lại nó cũng làm cho bọn họ trở ngại rộng Lúc chắt lọc vị lần khần mẫu như thế nào là rất tốt, loại nào là xứng đáng sử dụng duy nhất đối với các cái còn lại.

Bạn đang xem: Cách nén file cực khủng bằng winrar

Đang xem: Cách nén file rất khủng bởi winrar

Như vậy được miêu tả rõ qua bài toán các bạn thường băn khoăn suy nghĩ chần chừ nên chọn lựa phần mềm nén làm sao giữa 3 ứng dụng to là WinRAR, 7-Zip với WinZIPhường. Thật ra, cả 3 phần mềm này gần như tiến hành tính năng đồng nhất, chúng phần đông có công dụng nén những file bên trên laptop lại thành một file nén duy nhất, và sẵn sàng bung dữ liệu ra khi gồm bạn bắt buộc thực hiện. Bên cạnh đó, cả 3 ứng dụng cũng đều có giao diện rất đơn giản sử dụng và điều càng làm bạn nặng nề gạn lọc rộng.

Vậy rốt cục, phần mềm nào bắt đầu là cực tốt giành riêng cho bạn? Để vấn đáp được câu hỏi này, chúng ta hãy thuộc mình đi qua một trong những bài xích so sánh tiếp sau đây nhằm tìm ra câu vấn đáp nhé!

7-Zip giáng một đòn tiến công to thứ nhất bằng cách mang lại sử dụng miễn phí

cũng có thể nói, ngay từ trận so kèo trước tiên thì chúng ta vẫn thấy được rằng 7-Zip đã đưa được điểm cùng vào mắt người tiêu dùng do công dụng của chính nó trọn vẹn miễn giá thành và không có sự buộc ràng nào. WinRAR thì về cơ phiên bản là miễn giá tiền kế bên vấn đề nó sẽ mở ra một bảng thông báo mọi khi msinh sống WinRAR lên, thông báo rằng phiên bản dùng demo của bạn đã không còn hạn cùng các bạn sẽ đề xuất bỏ tiền ra để loại trừ bảng thông báo phiền toái này đi. Còn về WinZip thì nó đang khóa chúng ta lại sau khoảng chừng thời hạn cần sử dụng demo hoàn thành.

WinZip

*

Trong trái đất cơ mà hầu như ứng dụng miễn mức giá sẽ hết sức được ưa chuộng nhỏng hiện nay thì WinZip lại mạnh dạn vực dậy đối mặt với thực tế này bằng cách tính tầm giá ứng dụng của mình với giá 40$ sau thời điểm thời gian cần sử dụng demo hoàn thành. Có lẽ như thế nào là vì WinZip đích thực làm tốt quá trình rộng đối với các phần mềm nén khác? Hãy thuộc mình đi tìm hiểu nhé.

WinZip tất cả tùy chọn nén tệp tin thành format .zipx, và họ tuim tía rằng định hình này có vận tốc nén tệp tin cao hơn cả .zip và toàn bộ những địch thủ không giống. Để sử dụng kỹ năng này, các bạn nhấn vào đề nghị vào file nhưng mà bạn muốn nén rồi lựa chọn WinZip > Add to Zip. Sau đó, chọn .Zipx trong mục Compression Type.

WinRAR

*

WinRAR nén file bằng định dạng RAR, phần mềm này cũng có tương đối nhiều tùy chọn cơ mà bạn cũng có thể triển khai nhằm rất có thể đã có được tác dụng nén rất tốt. Một số tùy chọn xứng đáng chăm chú hoàn toàn có thể kể tới là Create solid archive, kĩ năng này cực kỳ bổ ích Khi bạn có nhu cầu nén một vài lượng phệ các tệp tin bé dại. Để tăng hiệu suất buổi tối nhiều khi nén, chúng ta nên chọn lựa Best sinh hoạt mục Compression method.

Bên cạnh đó, Tính từ lúc bạn dạng cập nhật năm 2018, WinRAR sử dụng format tàng trữ mang định là RAR5. Định dạng này còn có kích cỡ mang định lớn hơn và dường như nhỏng mạng lại hiệu suất quá trội rộng trong bài toán nén các file bự. Định dạng nén cũ nhưng WinRAR áp dụng là RAR4 cùng chúng ta cũng có thể chọn một số loại định dạng đó nếu như muốn. Tại phần so sánh tính năng, bản thân cũng sẽ thử nghiệm luôn luôn khả năng nén file bằng cả RAR5 cùng RAR4 đến chúng ta.

7-Zip

*

Như mình đã nói trên, 7-Zip ko hế tất cả thời gian sử dụng thử xuất xắc tính giá tiền. Nghe thì dường như đó là một phần mềm “quốc dân” rồi đó tuy vậy liệu Khi miễn phí tổn như vậy thì nó bao gồm ảnh hưởng gì tới tính năng hay không vày ông bà ta thường nói tiền làm sao của nấy. Quý khách hàng cũng có thể trường đoản cú test demo xem bằng phương pháp bấm chuột nên vào tệp tin bạn muốn nén rồi chọn 7-Zip và Add to archive sầu. Trong cửa sổ mới hiện ra, thay đổi mục Compression method thành LZMA2 (nếu khách hàng vẫn sử dụng CPU 4 nhân hoặc các hơn). Sau đó, chỉnh Compression cấp độ lên Ultra với bước đầu nén.

So sánh thực tiễn tính năng nén file của WinRAR, 7-Zip cùng WinZip

Trong bài bác test này, cả 3 ứng dụng 7-Zip, WinZip với WinRAR phần lớn được thiết đặt tại mức Settings nén về tối ưu tốt nhất hệt như phần biểu thị nhưng tôi đã nêu mang lại từng phần mềm ngơi nghỉ trên. Còn file chạy thử dùng để nén thì bản thân đang dùng 2 nhiều loại file là file MP4 (file video) và những file ISO lớn. Lý vì lựa chọn 2 một số loại file này là vì chúng là một trong Một trong những các loại tệp tin rất có thể nén được nhiều duy nhất, chính vì thế nó sẽ biểu hiện được rõ kĩ năng nén file của từng ứng dụng rộng.

Lưu ý: đối với WinZIPhường vẫn sử dụng 2 format là Zip với Zipx, 7-Zip đã dùng định dạng 7z, và WinRAR đang sử dụng 2 định dạng là RAR4 và RAR5.

1.3GB của file video clip chưa nén

Zip: 855MB (nén 34%).Zipx: 744MB (nén 43%).7z: 758MB (nén 42%).RAR4: 780MB (nén 40%).RAR5: 778MB (nén 40%).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Cho Game Clash Of Clans Ios Android

9.0GB của tệp tin hình hình họa ISO

Zip: 6.58GB (nén 29%).Zipx: 5.59GB (nén 40%).7z: 5.45GB (nén 41%).RAR4: 6.095GB (nén 34%).RAR5: 5.8GB (nén 38%).

Bảng nắm tắt

WinZIPWinRAR7-Zip
Ưu điểmSử dụng định dạng .Zipx tất cả tốc độ nén file cao hơn .ZipKết quả test nén file MP4 1.3GB định dạng Zipx là 744MB (nén 43%).Kết trái demo nén file ISO 9.0GB định dạng Zipx là 5.59GB (nén 40%).Sử dụng format RAR5 có kích thước mặc định Khủng, đem lại hiệu suất giỏi hơn lúc nén các tệp tin to.Có nhiều tùy lựa chọn để đạt kết quả nén rất tốt. lấy ví dụ như nlỗi Create solid archive sầu.Kết quả thử nghiệm tệp tin MP4 1.3GB định dạng RAR5 là 778MB (nén 40%) cùng RAR4 là 780MB (nén 40%).Kết quả thử nghiệm file ISO 9.0GB format RAR5 là 5.8 (nén 38%) và RAR4 là 6.095GB (nén 34%).Miễn mức giá với không có bất kỳ buộc ràng người dùng.Có nhiều tùy chọn nhằm tối ưu hóa năng suất nén file. Ví dụ nlỗi LZMA2 (nếu như bạn đang thực hiện CPU 4 nhân hoặc nhiều hơn).Kết trái kiểm tra nén file MP4 1.3GB định hình 7z là 758MB (nén 42%).Kết trái nén tệp tin ISO 9.0GB format 7z là 5.45GB (nén 41%).
Nhược điểmPhần mềm gồm mức giá, giá bán 40$ (khoảng chừng ngay gần 1 triệu VNĐ) cùng các bạn sẽ bị khóa sau thời điểm hết thời gian sử dụng thử.Cơ phiên bản là miễn mức giá, nhưng lại các bạn sẽ nhận được thông báo cảnh báo đã không còn hạn dùng demo mỗi một khi mngơi nghỉ WinRAR, cùng các bạn sẽ yêu cầu trả tiền để tắt hẳn bảng thông tin này.Các phiên phiên bản cũ của 7-Zip bao gồm nguy hại dính những lỗ hổng về bảo mật. Còn trong các phiên phiên bản bắt đầu thì 7-Zip áp dụng 2 tùy lựa chọn ASLR cùng DEP.. buộc phải những khủng hoảng trên không hề nữa. Chi tiết bài viết liên quan tại trên đây.

Tóm lại

Sau những hiệu quả trên, các bạn có thể thấy được rằng dù chỉ với một trong những phần mượt mã nguồn mnghỉ ngơi cùng hoàn toàn miễn tầm giá, khả năng nén của 7-Zip vẫn ngang tài ngang sức với ứng dụng trẻ khỏe (và có phí) như WinZIPhường sử dụng format Zipx. Còn WinRAR với định hình RAR5 bao gồm khá tuột lại vùng sau một ít (một chút ít thôi) và xếp sinh hoạt hạng sản phẩm công nghệ 3. Ngoài ra, thì bài toán yêu cầu cliông xã vào Use Evaluation Version những lần mlàm việc WinRAR cũng tương đối là bất tiện.

Còn nếu như bạn không muốn download thêm ngẫu nhiên một trong những phần mượt thứ 3 như thế nào về lắp thêm thì bạn cũng có thể áp dụng ứng dụng nén gồm sẵn của Windows 10. Mặc cho dù phần mềm nén này không tồn tại phần đa kĩ năng nén nâng cao nhỏng các ứng dụng nêu trên, tuy vậy đổi lại thì chúng ta cũng có thể làm việc nhanh hao (không mất thời hạn cài với sở hữu đặt), bình an (vì tích hòa hợp sẵn với Windows), với trọn vẹn miễn tầm giá đề nghị bọn họ cũng quan yếu chê được.

Vậy rốt cuộc hãy chọn ứng dụng nén làm sao nhằm sử dụng? Thông qua một vài đối chiếu và công dụng demo trên vững chắc chúng ta cũng đã giới thiệu được quyết định rồi phải ko. Phần mềm nhưng các bạn chọn là gì và giả dụ gồm thêm ứng dụng nén như thế nào không giống mà lại bạn muốn reviews mang lại gần như fan cùng biết thì nên cmt phía dưới nhé.