CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THIẾU FILE DLL KHI CHẠY GAME

Đối với những ai thường xuyên sử dụng máy tính hệ điều hành Windows 7/10 để cài đặtcác phần mềm làm việc hoặcnhững tựa game để phục vụ nhu cầu giải trí thì chắc chắn đã gặp trường hợp xuất hiện thông báo thiếu một file có định dạng đuôi .DDL .

Thông thường khi gặp vấn đề trên người ta thường sao chép lại nội dung thông báo sau đó dán lên công cụ tìm kiếm của Google nhằm tìm ra trang web có cách khắc phục cũng như bổ sung được file DDL bị thiếu.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi thiếu file dll khi chạy game

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi thiếu file dll khi chạy game

*

Thông báo lỗi thiếu file .dll khi cài đặt game, phần mềm thường có dạng “The program can’t start because *.dll is missing from your computer”

Tuy nhiên, số lượng file có định dạngDDL là rất nhiều do đó cũng có trường hợp bạn không thể tìm ra trang web nào cung cấp biện pháp sửa chửa cho lỗi mà bạn đang gặp.

Nếu bạn đang gặp tình trang trên thì cũng đừng quá lo lắng mà hãy áp dụng 2 cách mà vantaiduongviet.vn hướng dẫn dưới đây, dù là file DDL nào đi nữa thì chúng cũng sẽ giải quyết được vấn đề của bạn .


Mục Lục


Cách 3: Dành cho một số file DLL khác

Cách 1: Cài đặt Microsoft Visual C++ mới nhất

Cố rất nhiều nguyên nhân khiến việc cài đặt game, phần mềm bị hiện lỗi thiếu file DDL trên Windows 7/10. Đa số các lỗi đó đều bắt nguồn từMicrosoft Visual C ++ thư viện lập trình hỗ trợ cho sự tương thích và đảm bảo khả năng sử dụng của một phần mềm bất kỳ.

Do đó, bước đầu tiên mà bạn phải thử để khắc phục sự cố thiếu file DDL đó là cài đặt Microsoft Visual C++ phiên bản mới nhất. Dưới đây là liên kết tải xuống Microsoft Visual C++ phiên bản mới nhất dành cho cả 3 loại vi xử lý:

Còn nếu bạn không biết máy tính mình sử dụng loại vi xử lý nào thì cũng có thể tải về rồi cài đặt cả 3 loại.

Sau khi tải về, mở file .exe để bắt đầu cài đặt. Trong giao diện đầu tiên, bạn đặt dấu tích vào dòng I agree to the license and conditions và bấm nút Install.

*

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra ngay sau đó. Đến khi có thông báo Setup Successfull thì việc cài đặt đã thành công, bạn hãy bấm Close để đóng cửa sổ. Giờ hãy thử cài đặt lại game, phần mềm thiếu file DLL xem đã khắc phục được hay chưa nhé.

Cách 2: Tự bổ sung lại fileDLL

Thay vì nhờ phần mềmMicrosoft Visual C++ 2005 Redistributable khắc phục lỗi thiếu file DDL tự động, thì bạn còn một giải pháp khác cũng khá hiệu quả đó là tự bổ sung file DLL bị thiếu qua các bước đơn giản được vantaiduongviet.vn mô tả sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web bên dưới:

Đây là trang web cung cấp file DDL cho máy tính Windows 7/10 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Bước 2: Trong giao diện chính của nó, các bạn điền tên file .dll bị thiếu trong thông báo lỗi khi cài đặt game – phần mềm vào ô “Search for your missing DLL files” sau đó bấm Enter để tìm kiếm.

Xem thêm: Bài 5: Cách Lưu Project Proshow Producer, Lưu Project Khi Đang Làm Video

*

Bước 3: Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bạn sẽ thấy tên file DLL của mình ngay tại mục Fileaname hãy chọn vào nó

Ví dụ như trong ảnh là fhtask.dll

*

Ví dụ như trong ảnh là fhtask.dll

Bước 4: Tại trang mới mở, bạn đừng vội làm gì cả vì tất cả bạn thấy hiện giờ chỉ là quảng cáo mà hãy kéo xuống tìm dòng có các thông tin như “Bits & Version – File size – Zip file size – Language – Description – Checksums…” sau đó bấm nút Download màu cam bên cạnh đó.

*

Ở đây tùy file mà chúng có nhiều phiên bản phác nhau, các bạn hãy chọn một phiên bản phù hợp với phiên bản hệ điều hành Windows của mình là 32bit hay 64bit.

Bước 5: Trang tải xuống sẽ mở ra, ở đây bạn hãy chờ vài giây để file tự động tải về rồi chỉ việc chọn thư mục lưu trữ.

Sau khi tải file .dll phù hợp hoàn tất, chúng ta sẽ tiếp tục làm công việc cuối cùng bằng cách sao chép file .dll đó rồi dán vào vào thư mục hệ thống qua 1 trong 2 đường dẫn sau:

C:WindowsSystem32 (dành cho Windows 32bit) C:WindowsSysWOW64 (dành Windows 64bit)

*

C:WindowsSystem32 (dành cho Windows 32bit) C:WindowsSysWOW64 (dành Windows 64bit)

Cuối cùng khởi động lại máy tính rồi tiến hành cài đặt lại game, phần mềm lúc nãy bị thông báo lỗi.

Cách 3: Dành cho một số file DLL khác

Nếu bạn không thể tự khắc phục bằng 2 cách trên thì hãy để lại bình luận bên dưới với thông tin tên file DLL bị thiếu và phần mềm đang cài đặt. Chúng tôi sẽ sớm tìm ra giải pháp rồi bổ sung vào phần dưới của bài viết.

1. Vulkan-1.dll

Lỗi phát hiện khi cài phần mềm RPCS3…

Bước 1: Tiến hành tải về tệp tin VulkanRT-Install.zip (12.9MB)

Bước 2: Giải nén và chạy file VulkanRT-Installer.exe bên trong thư mục vừa nhận được.

Bước 3: Trong giao diện đầu tiên bấm nút I Agree

*
*

Bước 5: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, bấm nút Close để đóng cửa sổ.

Máy tính của bạn sẽ được bổ sung một phần mềm mới tên là Vulkan Run Time Libraries nhưng bạn không cần mở nó. Thay vào đó hãy kiểm tra xem lỗi thiếu file Vulkan-1.dll ở game, phần mềm đang cài đã được khắc phục hay chưa.

Mới cập nhật

*

Mới cập nhật

Đánh giá Hoco BS33 : Loa bluetooth giá rẻ pin trâu chỉ 200k

Nói đến Hoco chắc không ít bạn sẽ biết đây là một công ty chuyên sản xuất các phụ kiện điện tử với mức giá phải phải chăng. Một trong số các sản phẩm của…

17 giờ trước 34 lượt xem

*

17 giờ trước 34 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPad Pro 2021

Cùng với iPhone 12 Purple với một số sản phẩm khác, trong sự kiện Sprin Loaded diễn ra vào rạng sáng ngày 21/04 vừa qua Apple đã chính thức ra mắt thế hệ máy tính…

2 ngày trước 48 lượt xem

*

2 ngày trước 48 lượt xem

Chia sẻ hình nền màu tím của iPhone 12 Purple

3 ngày trước 63 lượt xem

*

3 ngày trước 63 lượt xem

Xiaomi đang có kế hoạch thay thế MIUI bằng TaleUI ?

MIUI là một trong những giao diện người dùng của smartphone Android có khả năng tùy biến cao nhất hiện nay do Xiaomi phát triển. Mặc dù trước đó có một số vấn đề về…

*

Cách sử dụng tính năng ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook

Trước đây tính năng ghim bài viết chỉ dành cho quản trị viên nhóm (group) và trang (fanpage) trên Facebook. Thế nhưng kể từ tháng 04/2021, mọi người dùng Facebook đã có thể sử dụng…

Chuyên mục:

Chuyên mục: Tin tức


https://vantaiduongviet.vn/cach-khac-phuc-loi-thieu-file-dll-khi-chay-game/imager_21967.jpghttps://vantaiduongviet.vn/cach-khac-phuc-loi-thieu-file-dll-khi-chay-game/