Cách Gỡ Bỏ Game Tren May Tinh

phần lớn các bạn biết cách sở hữu ứng dụng lên laptop nhưng lại lại ko biết phương pháp gỡ phần mềm ngoài máy tính. Để xóa ứng dụng bên trên máy tính xách tay hết sức đơn giản và có khá nhiều bí quyết thực hiện khác nhau nhỏng gỡ tự Control Panel, cần sử dụng trình gỡ cài đặt tất cả sẵn của ứng dụng, dùng phần mềm gỡ thiết lập ứng dụng của bên thứ 3... Hãy cùng mày mò kỹ rộng giải pháp làm vào phần tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ game tren may tinh


1. Gỡ bỏ phần mềm từ bỏ Control Panel

Đây là phương pháp thịnh hành nhất với được phần nhiều người dùng Windows sử dụng. Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ vứt phần mềm lập cập, thuận tiện xuất phát điểm từ 1 khu vực. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được các vận dụng mà lại bạn download bởi file .exe cộ, .mmê mệt... mua về tự các trang web cài đặt ứng dụng chứ không hề gỡ được những vận dụng tải về từ Windows Store trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để tiến hành, chúng ta truy cập vào menu Control Panel > Programs > Programs and Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhìn thấy Programs & Features luôn nhưng không cần qua Programs.


Trong hành lang cửa số Programs & Features, các bạn nhấp lưu ban chuột vào tên công tác hoặc app mong muốn gỡ vứt ngoài khối hệ thống, hoặc nhấn con chuột đề xuất vào tên rồi chọn Uninstall với tuân theo lí giải.

2. Gỡ quăng quật lịch trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các lịch trình mặt desktop, sau thời điểm thiết đặt sẽ khởi tạo ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của file Uninstall này cũng biến thành xuất hiện vào tlỗi mục của chương trình trên menu Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (vào Windows 8/Windows 8.1).


*

Để gỡ quăng quật cài đặt ngẫu nhiên công tác như thế nào, nên chọn đúng file có tên Uninstall của lịch trình đó để gỡ bỏ chương thơm trình/tiện ích ngoài hệ thống.

3. Gỡ quăng quật bằng file Uninstall.exe pháo của chương trình

Hiện có rất nhiều lịch trình (đặc biệt là hầu hết công tác tạo thành shortcut Uninstall) sẽ sở hữu tập tin xúc tiến sở hữu thương hiệu uninstall.exe. Tập tin này luôn được tìm thấy trong thỏng mục cài đặt của chương trình/tiện ích đó.

Thông thường trình gỡ cài đặt này bị viết tắt thương hiệu, có thể là uninst.exe như bên dưới đây:

Chỉ đề xuất kích lưu ban con chuột vào tệp tin uninstall.exe vào thỏng mục setup của chương trình đó với tuân theo các bước cần thiết để gỡ quăng quật cài đặt công tác khỏi hệ thống.

4. Gỡ bỏ lịch trình bằng tập tin setup MSI

Một số chương trình (nhỏng phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn sử dụng tập tin setup.exe pháo nhằm thiết lập. Txuất xắc vào đó, tập tin thiết lập sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng vì Windows Installer, một format setup quan trọng đặc biệt được Microsoft giành cho hệ điều hành quản lý Windows của mình.


*

Do kia, những tập tin setup bao gồm dạng “*.msi" vẫn dễ dàng để gỡ bỏ setup bằng cách kích chuột cần lên tập tin rồi chọn lệnh Uninstall.

Việc xóa bỏ các chương trình ngoài hệ thống từ bỏ tập tin msay đắm cũng rất có thể được kích hoạt từ bỏ cửa sổ cái lệnh. Bằng bí quyết kích hoạt khả năng Command Prompt cùng với quyền admin cùng tiếp nối nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin như vào hình tiếp sau đây.

*

5. Gỡ ứng dụng cài từ bỏ Micosoft Store cùng chương trình từ màn hình hiển thị Start

Tất cả các cách thức bên trên phần lớn chỉ được áp dụng cho các lịch trình mặt môi trường desktop. Còn nếu như muốn gỡ bỏ các ứng dụng mặt màn hình hiển thị Start thì yêu cầu thực hiện như sau:

Kích chuột đề nghị hoặc bnóng duy trì vào tile của vận dụng bên trên màn hình hiển thị Start nên gỡ vứt, phía bên dưới screen vẫn hiển thị một trình solo, chỉ việc bấm nút Uninstall. Lập tức áp dụng sẽ được gỡ quăng quật ngoài hệ thống. Trường vừa lòng áp dụng mong gỡ bỏ không hề tile trên màn hình Start, chỉ đơn giản là kiếm tìm tìm thương hiệu vận dụng rồi kích loài chuột đề xuất hoặc bnóng cùng giữ vào thương hiệu của tile vào tác dụng kiếm tìm kiếm sau đó nhấn Uninstall.

*


Với máy vi tính không có màn hình hiển thị cảm ứng, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu loài chuột nên truyền thống lâu đời Lúc kích chuột đề nghị vào tile của ứng dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall nhằm gỡ vứt ứng dụng kia.

*

Cũng có thể tiến hành quá trình tương tự như với những ứng dụng áp dụng mặt desktop mà lại hiển thị trong màn hình hiển thị Start. Tuy nhiên, lúc chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 vẫn chuyển sang cửa sổ Programs và Features trong Control Panel, trường đoản cú đó rất có thể gỡ bỏ cài đặt phần mềm.

Với Windows 10, bạn có thể gỡ thiết lập phần mềm tự thực đơn Start hết sức nkhô hanh, nhấp vào menu Start, kéo xuống nhằm để ý list vận dụng và kiếm tìm dòng bạn muốn gỡ, click chuột nên lên vận dụng chọn Uninstall, rồi tuân theo giải đáp gỡ thiết đặt là được.

6. Gỡ quăng quật những áp dụng Modern trường đoản cú PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn cũng có thể áp dụng PC Settings nhằm xóa sổ những áp dụng Modern từ Windows Store. Bằng bí quyết truy vấn cập PC Settings>Search & apps>App sizes.

*

Phía mặt nên vẫn thấy một danh sách toàn bộ các áp dụng được download để trên sản phẩm. Bấm lựa chọn áp dụng mong mỏi loại bỏ rồi bấm nút ít Uninstall.

*


Sau đó bnóng tiếp nút ít Uninstall một lần tiếp nữa để chứng thực việc loại bỏ áp dụng ngoài hệ thống.

Xem thêm: Cách Tải Ark Survival Evolved Mien Phi, Ark: Survival Evolved Apk Cho Android

7. Gỡ cài đặt trong Apps & features

Gỡ thiết lập vào Apps và features

quý khách hàng cũng rất có thể đi tới Settings > Apps > Apps và features để thuận tiện coi toàn bộ những chương trình bạn cũng có thể gỡ cài đặt. Màn hình này hiển thị cho mình cả Windows Universal với những ứng dụng desktop tiêu chuẩn, bởi vì vậy bạn sẽ tìm thấy hồ hết công tác được thiết lập bỏ lên trên PC của bản thân trên phía trên. Cuộn xuống list nhằm search chương trình bạn muốn xóa, tiếp đến nhấp vào công tác đó và lựa chọn Uninstall.

8. Sử dụng 1 phần mềm siêng dụng

Các ứng dụng thường còn lại các tệp tin với cài đặt của bọn chúng trên toàn bộ hệ thống với thậm chí còn rất có thể chuyển vào Registry đa số thiết lập có thể cực nhọc theo dõi. Các khả năng gỡ setup được tích đúng theo trong Windows không tốt nhất thiết đề nghị xóa tất cả các tệp tin và cài đặt còn còn sót lại này, tuy nhiên trình gỡ cài đặt của bên thiết bị ba đã triển khai xuất sắc rộng bài toán xóa hoàn toàn ứng dụng.

Thách thức vào câu hỏi thải trừ hoàn toàn một áp dụng desktop Windows nằm tại vị trí việc đào bới tìm kiếm ra sự cân đối tương xứng. đa phần file Windows với cài đặt Registry được chia sẻ do những công tác. Vì vậy, một tiện ích gỡ cài đặt cần phải loại bỏ tất cả những phần sót lại mang lại chương trình bạn đang gỡ thiết lập nhưng mà ko lấy chúng đi ngoài hồ hết công tác không giống hoàn toàn có thể vẫn phụ thuộc vào các mục kia.

Vì lý do này, các trình gỡ thiết đặt tốt nhất tất cả các bản sao lưu lại với phương án bảo đảm an toàn ví dụ trên địa điểm. Nếu xảy ra sự thế sau thời điểm gỡ thiết đặt, vận dụng hoàn toàn có thể được Phục hồi nhằm khắc phục và hạn chế các sự cố gắng mở ra.

Hiện có rất nhiều ứng dụng hoàn toàn có thể áp dụng để gỡ vứt các công tác không giống. Một số phần mềm thậm chí còn còn có tác dụng xóa sổ các tập tin vượt còn còn lại từ quy trình gỡ vứt thiết đặt phần mềm của Windows cũng tương tự những mục ĐK không giống, trong số ấy đề xuất kể tới một trong những ứng dụng rất nổi bật như IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Bài viết đề xuất 3 lịch trình gỡ cài đặt của bên lắp thêm bố hoàn toàn có thể ngừng công việc này. Tuy nhiên, Quantrivới.com cũng có thể có một vài biện pháp gỡ setup phần mềm miễn tổn phí tốt nhất.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller rất có thể xóa sạch sẽ cùng trọn vẹn các áp dụng desktop, vận dụng Windows cùng thậm chí là cả phần nhiều ứng dụng không ngừng mở rộng của trình chăm sóc. Phiên bản miễn tổn phí cung ứng những công dụng cơ bản với hoàn toàn có thể là một vị trí tốt để ban đầu. Với giá $24,95 (574.000 đồng), phiên bạn dạng Pro có thể xóa những tiện ích mở rộng trình để mắt và phần lớn phần sót lại của các công tác đã làm được gỡ cài đặt. Với giá $29,95 (689.000 đồng), phiên phiên bản Pro Portable hoàn toàn có thể chạy trên những laptop cùng từ USB.


Revo Uninstaller hoàn toàn có thể xóa các lịch trình đã thiết đặt trước đó cùng đồ họa hiển thị cho chính mình tất cả những ứng dụng trên hệ thống, giúp bạn thuận lợi tra cứu thấy rất nhiều áp dụng bạn thích xóa. Chương thơm trình thậm chí rất có thể góp thiết đặt các chương trình, được cho phép nó theo dõi toàn thể quy trình cài đặt nhằm gỡ vứt vận dụng một cách chính xác hơn về sau.

Để xóa chương trình cùng với Revo, hãy nhấp lưu ban vào chương trình bạn muốn xóa hoặc bấm vào bắt buộc vào công tác kia với lựa chọn Uninstall. Trước tiên, Revo tạo thành một điểm khôi phục cơ mà chúng ta cũng có thể quay trở về, nếu như nó xóa các file liên quan và hầu hết mục registry vượt với khoảng chúng ta mong muốn đợi. Tiếp theo, Revo Call quy trình gỡ setup của chính công tác nhằm loại trừ nó.

Sau đó, Revo sẽ quét Registry nhằm kiếm tìm các thiết lập còn còn sót lại với hỏi bạn có muốn xóa chúng hay không. Đối với vấn đề đó, bạn có thể lựa chọn 3 cơ chế - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy ở trong vào thời gian độ tích cực của lịch trình mà bạn muốn. Sau kia, Revo sẽ quét các file còn còn sót lại để xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller rất có thể sa thải những vận dụng desktop và Windows Universal. Phiên bạn dạng miễn tầm giá cung ứng những hào kiệt cơ bản, ví dụ như năng lực quét gần như phần còn còn lại của một lịch trình đã có gỡ thiết đặt. Với giá $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên bản Pro phù hợp cùng với 3 PC cùng có nhiều kỹ năng rộng, ví dụ như hỗ trợ những chương trình cứng đầu và plug-in trình để mắt.

Màn hình bao gồm của IObit Uninstaller hỗ trợ nhiều cơ chế coi với tùy lựa chọn. Quý Khách có thể xem toàn bộ những chương trình đã thiết đặt, đông đảo công tác được cài đặt vừa mới đây, những công tác bự chiếm phần các dung lượng với lịch trình không thường xuyên được áp dụng. Màn hình cũng chỉ chúng ta đến những ứng dụng Windows với plug-in trình chăm chút. Thậm chí còn tồn tại một trong những phần dành riêng cho những phiên bản update phần mềm, khu vực chúng ta có thể đánh giá coi lịch trình của bản thân mình giành được cập nhật hay không.

Để sử dụng IObit Uninstaller, hãy lựa chọn công tác bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit thực hiện các bước gỡ setup riêng rẽ của chương trình để xóa nó, sa thải đa số file, mục registry cùng setup ko cần thiết vào quy trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller rất có thể xóa sạch các vận dụng desktop và ứng dụng Windows mà không tồn tại tệp tin hoặc setup còn còn sót lại. Sản phđộ ẩm được bán với giá chỉ $21 (483.000 đồng), tuy nhiên chúng ta có thể demo trước khi mua với bạn dạng sử dụng thử miễn mức giá 30 ngày.

Tại màn hình chính, bạn cũng có thể coi tất cả những áp dụng đang setup, gần như chương trình đã setup gần đây, các vận dụng mập và thậm chí còn cả phần đa bạn dạng update Windows. Quý khách hàng cũng rất có thể soát sổ list tất cả các áp dụng Windows với plug-in trình chu đáo. Ashampoo UnInstaller cũng hoàn toàn có thể giám sát quy trình thiết lập sẽ giúp mang đến Việc gỡ bỏ các công tác dễ dãi rộng.

Để dùng test Ashampoo UnInstaller, hãy lựa chọn 1 lịch trình bạn có nhu cầu gỡ quăng quật với nhấp vào nút Uninstall. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn thực hiện làm sạch mát chuyên sâu bổ sung để thử xóa phần nhiều lốt tích của chương trình. Quy trình gỡ cài đặt riêng của lịch trình vẫn chạy, nhằm Ashampoo UnInstaller đào thải các file với cài đặt Registry còn còn sót lại.