CÁCH CHỈNH NVIDIA CONTROL PANEL ĐỂ CHƠI GAME

Để sử dụng thẻ màn hình hiển thị, không dễ dàng và đơn giản là thêm card màn hình hiển thị vào máy vi tính với kích hoạt. Quý Khách phải tiến hành tối ưu hóa để rất có thể khai thác không còn sức khỏe của thẻ màn hình hiển thị. Vậy làm thế nào để tối ưu hóa thẻ gấp rút với tuyệt đối hoàn hảo nhất? Bỏ túi ngay 15+ giải pháp buổi tối ưu hóa card màn hình nhằm chơi game.

Bạn đang xem: Cách chỉnh nvidia control panel để chơi game

1. Khái niệm thẻ hình ảnh với buổi tối ưu thẻ đồ họa là gì?

Card màn hình hiển thị là 1 trong thành phần không thể thiếu trên từng cái máy tính. Card screen tất cả trọng trách xử lý hình hình ảnh trước lúc bọn chúng được xuất ra bên trên screen. Có 2 chiếc card màn hình phổ biến:

Card onboard: Được lắp thẳng trên mainboard, chuyển động phụ thuộc vào sức khỏe của CPU với bộ nhớ lưu trữ RAM.Card rời: Card màn hình vận động tự do. Không bắt buộc sự hỗ trợ của CPU cùng RAM tương tự như nguồn điện. Mạnh mẽ với hay thực hiện để cách xử trí rất nhiều tác vụ nặng trĩu. Card screen tách thường xuyên cố nhiên quạt tản nhiệt độ.

*

Card màn hình hiển thị tránh với tính năng và sức khỏe ấn tượng

Hiện giờ, thẻ screen rời được Đánh Giá cao hơn cả về hiệu năng và sức khỏe so với card màn hình onboard. Tuy nhiên, để đẩy mạnh được tối nhiều sức khỏe của card rời. quý khách hàng cần được tối ưu sức khỏe của nó bằng phương pháp chuyển đổi các thiết đặt. Tyêu thích khảo ngay những phương pháp tối ưu hóa card NVIDIA dưới đây.

2. Tối ưu hóa sức mạnh thẻ NVIDIA

Để buổi tối ưu sức mạnh của card NVIDIA, bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của NVIDIA Control Panel. Bằng giải pháp thay đổi các setup NVIDIA Control Panel. NVIDIA Control Panel là gì? NVIDIA Control Panel là một trong trình điều khiển và tinh chỉnh giành cho thẻ màn hình hiển thị của hãng sản xuất NVIDIA. Chúng chất nhận được người dùng biến hóa những setup cùng những thông số của thẻ màn hình hiển thị. Để chúng cân xứng cùng phù hợp với nhu cầu của người dùng. Cũng nlỗi về tối ưu hóa được tính năng với sức khỏe của thẻ screen.

Để msống NVIDIA, sau khi thiết đặt driver phiên bạn dạng tiên tiến nhất riêng biệt cho card màn hình hiển thị NVIDIA chấm dứt. quý khách click chuột yêu cầu với chọn NVIDIA Control Panel. Cửa sổ chỉ ra, lý giải áp dụng Nvidia Control Panel như sau:

Bước 1: Click vào mục adjust image settings with preview trong phần 3D Settings.

Cách 2: Bên cửa sổ phía trái là một trong hình hình ảnh 3D tế bào rộp quality hình hình họa cổng đầu ra của chúng ta.

Bước 3: Phía bên dưới hình ảnh có 3 chọn lọc. Quý khách hàng cần chắt lọc mục sản phẩm công nghệ 3 Use my preference emphasizing.

*

Giao diện của ứng dụng NVIDIA Control Panel

Sau đó, điều chỉnh thanh hao tđuổi bên dưới mục này. Kéo thanh khô trượt dần dần về Quality nhằm chắt lọc rất chất lượng rộng, đem đến trải đời tốt hơn. Nếu auto bạn có cấu hình phải chăng. Nên kéo tkhô giòn trượt về phía Performance, để tăng hiệu suất game cùng bớt unique hình ảnh. Vấn đề này, rất có thể tách hiện tượng kỳ lạ đơ, lag khi thi đấu game.

Cách 4: Nhìn sang trọng cửa sổ phía trái, dấn lựa chọn mục Manage 3 chiều settings trong 3 chiều Settings. Cửa sổ chỉ ra có thể chấp nhận được các bạn điều chỉnh thông số kỹ thuật của từng game một.Bên cạnh đó, bạn có thể thực hiện kiểm soát và điều chỉnh cùng với 2 thẻ dưới đây:

Thẻ global settings: tùy chọn tầm thường mang đến toàn bộ các vận dụng.Thẻ program settings: Tùy chọn riêng đến từng áp dụng.

*

Thực hiện tại đổi khác vào 2 thẻ global settings và thẻ Program settings

Một số nhân kiệt vào 2 phần này mà lại bạn cần quan tâm nhằm về tối ưu hóa card screen, đó là:

2.1 Bật tắt Ambient occlusion

Ambient occlusion (AO) là cảm giác đổ bóng ánh sáng. Giúp hình hình họa nhìn thiệt rộng với các trơn của sự thứ lúc bao gồm tia nắng. quý khách hàng hoàn toàn có thể bật thiên tài này có thưởng thức sống động rộng. Hoặc đưa thanh lịch Off nhằm tắt giả dụ cấu hình của dòng sản phẩm tính yếu đuối, nhằm mục tiêu tăng hiệu suất mang lại máy tính.

*

Bật/tắt tác dụng Ambient occlusion (AO)

2.2 thay đổi Anisotropic filtering cùng Texture filtering

Anisotropic filtering (AF) được hiểu là độ rõ và mờ hình hình ảnh vào game. Khi bạn tăng nhân kiệt này, hình hình ảnh vẫn hiển thị rõ rệt với chân thật rộng. Chỉ số AF càng béo thì hình hình họa càng rõ. Chỉ số AF càng nhỏ tuổi thì hình hình họa càng mờ, tuy thế bù lại tính năng của máy vi tính sẽ được nâng cấp rộng. thường thì được đặt mang định ở mức x8. Quý khách hàng rất có thể điều chỉnh tăng lên giảm xuống làm thế nào để cho hợp lý để tối ưu hóa thẻ screen NVIDIA nhằm đùa game.

Texture filtering là gì? Texture filtering là thiên tài thăng bằng khung người, góp bọn chúng trnghỉ ngơi đề nghị xinh xinh rộng. Tuy nhiên, Khi nhảy nhân kiệt này tốc độ game với hiệu năng có khả năng sẽ bị bớt một trong những phần. Quý khách hàng rất có thể test bật hào kiệt này và từng trải trước khi đưa ra quyết định sử dụng nó. Có 3 gạn lọc cho khả năng này, đó là:

Texture filtering – Negative sầu LOD: Khuyên ổn sử dụng Clamp trường hợp AF được nhảy lên.Texture filtering – Negative LOD: Thiết lập công suất rất tốt.Texture filtering – Trilinear optimization : Tắt nhân kiệt nhằm cải thiện năng suất.

2.3 Antialiasing FXAA

Antialiasing FXAA được Gọi là chế độ khử răng cưa. Do hình hình ảnh là tập hợp của những pixel hình vuông vắn. Nên quan yếu tránh ngoài các tinh vi, bậc thang nhìn giống hình răng cưa. Khiến hình ảnh trông thô, cứng và không mượt mà. Chế độ này để giúp chúng ta khử rất nhiều phần răng cưa kia.

*

thay đổi chính sách khử răng cưa Antialiasing FXAA

2.4 Antialiasing gamma correction

Antialiasing gamma correction là gạn lọc để tinh chỉnh và điều khiển độ sáng/ tối của đối tượng người dùng. Giúp chúng ta tưởng tượng rõ rộng về vật thể và các hoạt động. Quý khách hàng có thể bật cơ chế này thành ON khiến cho hình hình ảnh được sáng sủa rộng. Chúng cũng không ảnh hưởng vô số mang lại tính năng của máy tính.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Tải Game Avatar Musik Về Máy Tính, Tải Avatar Musik Trên Pc Với Giả Lập

2.5 Antialiasing mode/Antialiasing setting/Antialiasing transparency

Đây là một trong những cơ chế khử răng cưa không giống, toàn vẹn rộng với nhiều tuyển lựa khác biệt.

Application-Controlled: Xử lý chế độ răng cưa bên trên từng áp dụng.Enhance the Application setting: Chế độ này sẽ cách xử trí theo thiết lập ở chỗ Antialiasing setting. lấy ví dụ như, nếu khách hàng nhằm cơ chế này là 2x, vào game cũng 2x thì tổng thể và toàn diện sẽ là 4x.Override any application setting: Chế độ khử răng cưa được tắt hoàn toàn.Antialiasing transparency: Quý Khách chọn cơ chế Multisample để sở hữu năng suất khử răng cưa tối đa. Tất nhiên, hiệu suất cùng tốc độ trong game cũng trở thành sụt giảm đáng kể.

2.6 CUDA GPUs

CUDA GPUs là thông số tính toán thù con số nhân trong GPUs buộc phải bỏ ra để giải pháp xử lý một hình hình ảnh. Nhân CUDA càng những thì tốc độ cách xử trí hình hình ảnh đã hối hả cùng unique hình hình họa cũng tối ưu rộng. lúc cài đặt card màn hình hiển thị, bạn nên quan tâm cho thông số kỹ thuật này.

2.7 Ttốt đổi Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness là cơ chế điều chỉnh độ sắc nét screen. Tuy nhiên, số đông cái game hiện giờ đều có khả năng trường đoản cú điều chỉnh độ phân giải screen để đạt hiệu quả buổi tối ưu nhất. Trong thiết lập cấu hình buổi tối ưu mang đến thẻ hình ảnh nhằm chơi trò giải trí, bạn cũng có thể nhằm OFF và ko buộc phải quyên tâm mang lại hào kiệt này.

*

Tgiỏi đổi thiết lập cấu hình Dynamic Super Resolution (DSR)/DSR Smoothness

2.8 Maximum PRE-RENDERED Frames

Maximum PRE-RENDERED Frames là gì? Maximum PRE-RENDERED Frames được hiểu là thông số kỹ thuật cho thấy thêm số lượng cơ thể hoàn toàn có thể được dựng trước giúp Việc xử trí hình ảnh được mau lẹ rộng. Tuy nhiên, bạn không nên để số cơ thể rất cao, vấn đề đó có thể làm cho sút sức khỏe của thẻ screen. Lời khulặng cho bạn, bắt buộc lựa chọn chế độ Use 3D Application, NVIDIA Control Panel vẫn từ bỏ chỉnh con số khung người làm sao cho cân xứng.

2.9 OpenGL rendering GPU

Đây là 1 trong những tiêu chuẩn kỹ thuật chất nhận được tạo nên một giao diện lập trình ứng dụng theo không khí 3 chiều (API). Để tối ưu thẻ màn hình hiển thị, các bạn lựa chọn vào thương hiệu thẻ screen nhưng mà bạn đang thực hiện trong thẻ này.

2.10 Power nguồn Management mode

Đây là lựa chọn cho phép chúng ta điều chỉnh cường độ hoạt động của GPU. Quý Khách nên chọn lựa Optimal nguồn nhằm cân bằng giữa tính năng với quality buổi giao lưu của GPU trong thời gian nhiều năm.

2.11 Preferred refresh rate

Preferred refresh rate được hiểu là phần trăm làm new khung người. quý khách có thể chỉnh thành Application-Controlled nhằm setting NVIDIA Control Panel tự điều chỉnh cân xứng theo từng vận dụng.

2.12 Shader cache

Shader cabịt là bộ lưu trữ tàng trữ mọi hiệu ứng đổ láng. Bật anh tài này có thể cải thiện vận tốc giải pháp xử lý hình hình họa. Do GPU chưa phải cách xử lý lại đầy đủ cảm giác đổ láng với rất có thể sử dụng sẵn trong bộ nhớ lưu trữ Shader cache. Tuy nhiên, nếu như sức khỏe card màn hình hiển thị to, phải tắt bộ lưu trữ này đi nhằm giải phóng không khí tàng trữ. Đây là bí quyết tối ưu hóa card màn hình hiển thị gấp rút.

2.13 Threaded optimization

Threaded optimization là gì? Threaded optimization là năng lực cách xử trí nhiều luồng. Khi nhảy tác dụng này, FPS đang tạo thêm. Tuy nhiên, ví như thông số kỹ thuật vật dụng yếu ớt, sẽ không còn được định hình. Nên bạn có thể tắt tác dụng này nếu như không quan trọng.

2.14 Vertical Sync – VSync

Vertical Sync – VSync là bản lĩnh được thực hiện các trong các tựa game 3D. Tính năng này chất nhận được đồng bộ cơ thể (trò chơi FPS) và vận tốc có tác dụng bắt đầu khung người (Monitor FPS). Nếu tắt bản lĩnh này, vận tốc khung hình với FPS sẽ tiến hành nâng cao. Tuy nhiên, hình hình ảnh có thể bị vỡ lẽ cùng ngắt đoạn so với phần đa chuyển động nhanh hao.

*

Tgiỏi đổi tài năng Vertical Sync – VSync

2.15 Triple buffering

Triple buffering là gì? Triple buffering thường đi tầm thường cùng với Vertical Sync – VSync là khả năng làm cho mịn khung người Một trong những hoạt động nkhô hanh, tránh bị vỡ hình hình họa. Quý Khách hoàn toàn có thể nhảy nhân kiệt này lên Khi VSync cũng khá được bật.

2.16 Virtual Reality pre-rendered frames

Tính năng này sát tương tự như với thiên tài Maximum Pre-Rendered Frames nghỉ ngơi trên. Tuy nhiên, bọn chúng được vận dụng cùng với những thiết bị VR. quý khách có thể bật và tắt thiên tài này nếu muốn.

Trên đấy là phần nhiều đọc tin chi tiết về thẻ hình ảnh màn hình với cách tối ưu hóa thẻ màn hình để đạt hiệu năng tương xứng theo nhu cầu của khách hàng. Hãy thực hiện thay đổi các setup nhằm giành được công suất card màn hình và chất lượng hình hình họa theo ước muốn.

Ưu điểm của PC sản phẩm trạm cơ mà dân xây dựng đồ họa đề nghị biết